Xử lý nước sản xuất thực phẩm, đồ uống

Quy trình xử lý nước sản xuất thực phẩm, đồ uống và các loại nước đóng bình, đóng chai cơ bản thường được trải qua 3 công đoạn: xử lý nước đạt chuẩn ATVSTP, chiết rót – đóng nắp, bảo quản và lưu kho thành phẩm.

Xử lý nước sản xuất thực phẩm, đồ uống thường qua các công đoạn sau:

– Sơ lọc, loại bỏ cặn thô, các chất rắn lơ lửng có trong nguồn nước.
– Xử lý kim loại nặng như sắt, mangan bằng vật liệu chuyên dụng có tính oxy hóa cao.
– Xử lý màu, mùi, hóa chất bằng than hoạt tính.
– Xử lý độ cứng làm mềm nước chống đóng cặn.
– Hệ thống lọc tinh dùng màng thẩm thấu ngược loại bỏ toàn bộ tạp chất giúp cho nước tinh khiết.
– Hệ thống diệt khuẩn  bằng đèn tia cực tím và ozone trước khi đưa vào sản xuất giúp cho nước sản xuất tuyệt đối an toàn về mặt vi sinh vật.

Hệ thống lọc nước tinh khiết sản xuất thực phẩm đồ uống

Cấu tạo của các hệ thống lọc tiền xử lý nước sản xuất thực phẩm, đồ uống (hệ thống trước lọc thẩm thấu ngược RO) được thiết kế dưới dạng lọc áp lực, có thể dùng van lọc cơ hoặc van lọc tự động để súc xả vật liệu lọc bên trong nhằm mục đích chống nghẽn và rửa sạch vật liệu lọc sau một quá trình xử lý. Vì vậy, khi vận hành thiết bị định kỳ phải tiến hành súc xả rửa ngược cho vật liệu lọc trong bồn lọc áp lực sẽ giúp cho thiết bị xử lý nước đầu ra được ổn định.

Đối với thiết bị xử lý độ cứng thì dựa vào đặc điểm nguồn nước nên đặt chu kỳ tái sinh cho phù hợp nhằm nâng cao hiệu quả xử lý giúp cho hệ thống lọc thẩm thấu ngược RO luôn vận hành ổn định, kéo dài tuổi thọ của thiết bị.

Mọi yêu cầu tư vấn các hệ thống xử lý nước sản xuất thực phẩm, đô uống vui lòng liên hệ:
Hotline: 098.265.4999 hoặc 098.935.6267
Email: info@vnmay.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *